Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác bằng máy bay, chắc chắn bạn phải quan tâm đến quy định về hành lý vai ký gửi để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Các hãng hàng không luôn có những quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi khác nhau để phân bổ lượng hàng hóa hợp lý trên máy bay. Hãy cùng tìm hiểu thêm một số quy định về kích thước vali ký gửi ba lô học sinh cũng như hành lý xách tay khi lên máy bay nhé.

 

Quy định vali ký gửi của hãng Vietnam Airlines

Nhìn chung, quy định kích thước, độ nặng của hàng lý tại các hãng bay nội địa cũng khá giống nhau, riêng Vietnam Airlines sẽ có thêm nhiều ưu đãi về hành lý ký gửi hơn. Khách hàng sử dụng dịch vụ  tại hãng sẽ được nhận một kiện xách tay và một hành lý vali ký gửi túi thời trang không quá 20kg miễn phí khi lên máy bay. Tổng trọng lượng hành lý kí gửi được mang theo khi đi Vietnam Airlines không được vượt quá 32kg. Về kích thước hành lý xách tay là: 56 cm x 36 cm x 23 cm. Kích thước hành lý ký gửi với tổng chiều dài, rộng, cao sẽ không được quá 203cm. Đối với hạng thương gia, khách hàng có quyền được nhận miễn phí 30 kg kí gửi và 2 kiện xách tay

vali ký gửi đối với hãng Vietjet và Jetstar Pacific

Khách hàng sẽ được quyền mang theo 7k hành lý xách tay vời kích thước 56 cm x 36 cm x 23 cm tương tự nhưng nếu có thêm vali ký gửi bình nước học sinh có ống hút, hành lý kí gửi khách hàng sẽ phải trả thêm tiền theo quy định của hãng. Đối với Vietjet kích thước vali ký gửi sẽ là 119cm x 119cm x 81cm với không quá 32 kg, , nếu quá 15 kg hành khách sẽ phải mua thêm từng kí tại quầy. Đối với Jetstar Pacific, khách hàng sẽ được quyền kí gửi trọng lượng không quá 40 kg cho một người. Các hãng bay Việt Nam thường quy định không quá nghiêm ngặt, do đó khách hàng vẫn có thể gửi hành lí một cách dễ dàng hoặc nếu quá tiêu chuẩn thì bạn cũng có thể phân ra nhiều vali khác nhau.

Đọc thêm:   http://vuamaubinh.com

poker