Khí hư dạng bột màu vàng là dấu hiệu cho thấy có thể chị em đã mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm cần phải thăm khám và điều trị kịp thời để tránh biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản. Vậy khí hư dạng bột màu vàng là bệnh gì? Và cách điều trị khí hư dạng bột màu vàng như thế nào? Sau đây là chia sẻ từ các chuyên gia y tế.

Xem thêm các bài viết khác:

Khí hư dạng bột màu vàng

Khí hư dạng bột màu vàng là biểu hiện của bệnh gì?

Như chúng ta đã biết, khí hư sinh lý được coi là bình thường khi nó có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không có mùi, tính chất hơi dính và hơi dai. Tình trạng khí hư dạng bột màu vàng là một trong những dấu hiệu của khí hư bất thường có thể do chị em mắc bệnh phụ khoa hoặc bệnh xã hội cần thăm khám như:

  • Bệnh viêm cổ tử cung: biểu hiện khi mắc bệnh là thấy có hiện tượng khí hư dạng bột màu vàng, kèm theo ngứa vùng kín, tình trạng cổ tử cung viêm loét, chảy dịch rỉ máu, đau khi quan hệ tình dục,… Nếu không điều trị sớm bệnh nặng thêm sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính với biểu hiện : ra máu âm đạo bất thường, đau vùng lưng, vùng bụng dưới,… ở giai đoạn này, viêm cổ tử cung thường kết hợp với viêm lộ tuyến cổ tử cung rất nguy hiểm.
  • Bênh viêm âm đạo: bệnh thường xuất hiện với triệu chứng, khí hư có màu trắng đục mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín,… Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính thường thấy xuất hiện tình trạng khí hư dạng bột màu vàng, mùi hôi, có thể kèm theo tiểu dắt,…
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia,… khi mắc bệnh chị em có dấu hiệu ra nhiều khí hư như mủ trắng đục hoặc màu vàng dạng bột,… kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau,…

Khí hư dạng bột màu vàng

Khí hư dạng bột màu vàng điều trị ra sao?

Để chấm dứt tình trạng khí hư dạng bột màu vàng cần phải dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh lý cụ thể, mức độ nhiễm bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người bệnh mà các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp hiệu quả.

Do đó, khi có hiện tượng ra khí hư dạng bột màu vàng có thể kèm theo các dấu hiệu khác như đã kể trên, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Xem thêm cách điều trị khí hư dạng bột màu vàng tại: http://intellitape.com/khi-hu-dang-bot-mau-vang/

Khí hư dạng bột màu vàng

Những bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng khí hư dạng bột màu vàng không chỉ gây ra nhiều phiền toái, khó chịu, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm trí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu mắc các bệnh ung thư, nếu như không được điều trị bệnh sớm.