Khí hư khô như bột màu trắng đục là một trong những dấu hiệu bất thường về khí hư ở nữ giới. Đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bạn đang mắc một số bệnh về viêm phụ khoa. Lúc nàu cần đến cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vậy, khí hư khô như bột màu trắng đục là biểu biện của bệnh gì? Cách điều trị như thế nào?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư khô như bột màu trắng đục

Khí hư khô như bột màu trắng đục là bị bệnh gì?

Khí hư ở người phụ nữ khỏe mạnh bình thường sẽ có màu trắng trong, không mùi vị, tính dai và dính. Khi khí hư có sự thay đổi về màu sắc (trắng đục, vàng xanh, nâu…; tính chất (đặc dính, vón cục, loãng,…) và có mùi hôi khó chịu thì đây là những dấu hiệu bất thường cần thăm khám và điều trị.

Tình trạng ra khí hư khô như bột màu trắng đục có thể kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như: ngứa ngáy, sưng đau vùng kín, đau khi quan hệ tình dục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau,…. Tinh trạng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa sau:

  • Viêm âm đạo: Đây là bệnh rất phổ biến ở chị em phụ nữ, tác nhân gây bệnh là do nấm, trùng roi, vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo do chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hoặc có lối sống tình dục không an toàn. Bệnh có các triệu chứng như ra khí hư khô như bột màu trắng đục, sưng đau, ngứa rát, tấy đỏ, có thể kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt và đau rát sau khi quan hệ tình dục,…
  • Ngoài ra, khí hư khô như bột màu trắng đục còn có thể là biểu hiện của các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vùng chậu,…
  • Đặc biệt, dấu hiệu khí hư khô như bột màu trắng đục còn có thể là biểu hiện của bệnh lậu, chlamydia,… Đây là những bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Khi mắc bệnh người bệnh còn có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, sưng đau vùng kín,…

Khí hư khô như bột màu trắng đục

Khí hư khô như bột màu trắng đục điều trị thế nào?

Để chấm dứt tình trạng khí hư khô như bột màu trắng đục cần phải dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh lý cụ thể, mức độ nhiễm bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người bệnh mà các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp hiệu quả.

Do đó, khi có hiện tượng khí hư khô như bột màu trắng đục có thể kèm theo các dấu hiệu khác như đã kể trên, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Xem thêm những nguy hại từ khí hư khô như bột màu trắng đục tại: http://intellitape.com/khi-hu-kho-nhu-bot-mau-trang-duc/

Khí hư khô như bột màu trắng đục

Những bệnh lý phụ khoa gây nên tình trạng khí hư khô như bột màu trắng đục không chỉ gây ra nhiều phiền toái, khó chịu, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm trí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu mắc các bệnh ung thư, nếu như không được điều trị bệnh sớm.