Một trong những cách nhận biết bệnh phụ khoa của chị em phụ nữ đó là qua màu sắc của khí hư. Mỗi một màu sắc khác thường của khí hư là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa khác nhau. Vậy, màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường?

Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường?

Khí hư ở trạng thái bình thường:

Ở  người phụ nữ khỏe mạnh bình thường khí hư có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, hơi dai và dính, không có mùi vị, thường ra nhiều trước ,trong và sau chu kỳ rụng trứng, trước kì kinh nguyệt, khi được kích thích tình dục và khi mang thai.

Bất kì sự thay đổi nào về màu sắc (trắng đục, vàng, xanh, nâu, lẫn máu,…), tính chất (loãng, vón cục, đông đặc, sủi bọt,…), số lượng (ra nhiều bất thường) và có mùi hôi thì đây chính là dấu hiệu khí hư bất thường, cảnh báo các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Khí hư bất thường có màu như thế nào?

Mỗi bệnh lý phụ khoa sẽ biểu hiện lên khí hư những màu sắc khác nhau, điển hình các trường hợp thường gặp như:

  • Khí hư có màu trắng đục đặc quánh có mùi hôi, kèm theo ngứa rát, sưng đau vùng kín thì có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nấm.
  • Khí hư có màu vàng xanh, kèm theo vùng kín sưng đau, ngứa rát là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas gây nên.
  • Khí hư có màu vàng xanh như mủ, có mùi hôi,… là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung do nhiễm chlamydia.
  • Khí hư có màu trắng đục dạng đặc quánh hoặc màu vàng xanh dạng loãng, kèm theo ngứa rát ở vùng kín, đau và ra máu sau khi quan hệ,… là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…
  • Khí hư màu nâu có lẫn máu kèm theo tình trạng đau vùng bụng dưới, tối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường,… là biểu hiện của bệnh viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, ung thư cổ tử cung,…
  • Khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh có mùi hôi khó chịu, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, đau khi quan hệ tình dục, vùng kín sưng đau,…. có thể là dấu hiệu của bệnh lậu, chlamydia,…

Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường?

Cách điều trị khí hư có màu sắc bất thường.

Để chấm dứt tình trạng khí hư có màu sắc bất thường cần phải dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh lý cụ thể, mức độ nhiễm bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người bệnh mà các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp hiệu quả.

Do đó, khi có hiện tượng khí hư có màu sắc bất thường có thể kèm theo các dấu hiệu khác như đã kể trên, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra nhiều bất thường tại: http://intellitape.com/mau-sac-cua-khi-hu-the-nao-la-binh-thuong-la-bat-thuong/

Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường?

Những bệnh lý phụ khoa gây ra sự biến đổi màu sắc không chỉ gây ra nhiều phiền toái, khó chịu, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm trí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu mắc các bệnh ung thư, nếu như không được điều trị bệnh sớm.