Freud đã mô tả hiện tượng này trong bài luận của mình để từ chối. Trong phương pháp diệt mối phân tâm học từ chối sẽ được giải thích như là một phương pháp đàn áp của sự kiện chấn thương hay khó chịu với ý thức; họ chỉ đơn giản là phủ nhận. Ông cung cấp cho chúng tôi với các ví dụ sau: Một bệnh nhân được hỏi về sự nổi lên trong giấc mơ của người dân của mình và đáp ứng một cách dứt khoát: Chắc chắn không phải người mẹ, mà ông nói không có mối gỗ ẩm gì khác hơn là: . Tất nhiên, đó là cha mẹ Trong quá trình chuyển đổi biện minh cổ điển các thành viên NSDAP cựu đã được quan sát thấy trong hầu hết các trường hợp, hiện tượng tương tự.

diệt mối

Nếu ai hỏi những câu hỏi sau đó tại sao người đó đã trở thành một thành viên của đảng, câu trả lời sẽ là: Chắc chắn là phải diệt mối bằng bả không, vì tôi là một phát xít Điều gì thực sự là những gì chúng ta biết, Freud Vâng, cảm ơn bây giờ. Thậm chí còn có hy vọng cho việc chữa trị trong các hình thức của sự phủ định của phủ định. Werner FASSLER không biết gì tất nhiên, nhưng anh cảm thấy rất rõ rằng mặt tiền hời hợt của các quan chức không biết mối đất bé đã bị nứt, như tên Eichmann đã quá đột ngột hineingeklungen trong phòng. Một cơn rùng mình chạy qua anh ta trong khi ông cảm thấy rằng ông đã bắt đầu đổ mồ hôi.

Diệt mối cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ căn nhà của bạn

Werner! Nguyền rủa! Hôm nay có chuyện gì với bạn? Đồng nghiệp của ông xé anh ra khỏi suy nghĩ của mình là gì.

FASSLER nhìn anh một lúc vội vã, nhưng cuối cùng đã đạt được sự điềm tĩnh của mình. Xin lỗi! … Tôi … Tôi không biết những gì đang xảy ra.

Em có biết Eichmann về? Chọc đồng nghiệp của ông. Mà tôi đã phải diệt muỗi xác định không biết [như vậy]. Một quan chức nhỏ như tôi không có gì để làm với các bề trên, Faessler nói, cảm giác lần đầu tiên trong năm, sự khó chịu đi kèm với nó, rằng câu trong tai mình lại nghe như một lời nói dối.

Tôi hỏi có … chỉ cần và chỉ bởi vì bạn đang cư xử thật kỳ lạ, Winkelmann nói và nhìn anh, hơi xấu hổ và có lỗi. Các chủ đề đã băng xã hội mỏng và Winkelmann ở lại rõ ràng là chăm sóc không vi phạm các nguyên tắc chung áp dụng trong thế hệ của mình, không chính xác để yêu cầu dịch vụ diệt chuột nếu người đối diện tương ứng muốn gì để tiết lộ về bản thân mình từ thời gian không may này.

Ý tôi là, đó là bây giờ anyway qua. Thủ phạm thực sự họ bị bắt và những gì chúng ta biết là diệt mối pcs vì hồi đó .