Vay tín chấp giờ đây không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người tuy nhiên muốn vay tín chấp thì người đi vay cần có những điều kiện nhất định. Vay tín chấp giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề khi cần thiết, khắc phục những nhược điểm của hình thức vay truyền thống là vay thế chấp tài sản. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những điều kiện cần để có thể vay tín chấp thuận tiện nhất

  1. Điều kiện để được vay.

Để có thể vay tín chấp tại các đơn vị tài chính như vay tín chấp Đà Nẵng bằng rất nhiều hình thức và với thủ tục cực kì đơn giản, giải ngân nhanh chóng nên nhận được nhiều sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng. Nếu bạn muốn vay để đầu tư phát triển doanh nghiệp theo hình thức vay bằng giấy phép kinh doanh bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau: Chủ doanh nghiệp là công dân Việt Nam hợp pháp, độ tuổi được chấp nhận là từ 21 đến 65 tuổi, giấy phép kinh doanh có thời gian hoạt động từ 6 tháng trở lên, doanh nghiệp đó phải không có nợ xấu, không nợ ngân hàng các khoản vay quá cao và không vay quá 2 đơn vị tài chính.

  1. Lãi suất.

Lãi suất vay tín chấp cao hơn hình thức vay thế chấp bởi tỷ lệ rủi ro cao hơn và không có tài sản nào thế chấp mà chỉ dựa trên tin tưởng vào sự uy tín của khách hàng. Theo thông tin từ vay tín chấp Đà Nẵng thì mức lãi suất hầu hết sẽ nằm từ 1.66% đến 2.17% một tháng và mức lãi suất có thể giao động khác nhau tùy vào mỗi đối tượng vay, vào số tiền vay, vào điều kiện trả nợ của từng khách hàng. Nhìn chung mức lãi suất của vay tín chấp có phần cao hơn nhưng vì tỷ lệ rủi ro gánh nợ của vay tín chấp cao hơn rất nhiều so với vay thế chấp từ các ngân hàng công thương.

  1. Hồ sơ vay.

Cũng tương tự như những hình thức vay tín chấp khác, vay tin chấp theo giấy phép kinh doanh thủ tục và hồ sơ rất nhanh chóng không quá rườm rà rắc rối. Bạn chỉ cần chuẩn bị: bản photo chứng minh nhân dân hay sổ hộ khẩu có công chứng, giấy phép kinh doanh của cơ sở kinh doanh do bạn làm chủ và giấy đăng kí thuế và ảnh 3×4. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và đang cần vốn để xoay vòng hay phát triển mở rộng doanh nghiệp thì vay tín chấp sẽ là một lựa chọn hợp lý. Bởi bạn không cần phải thế chấp bất kì một tài sản nào. Thủ tục lại không quá phiền phức rắc rối, giải ngân nhanh chóng, hơn nữa bản thân tôi nhận thấy các nhân viên tư vấn ở các đơn vị tài chính cho vay tín chấp làm việc nhiệt tình vui vẻ với khách hàng rất nhiều so với các ngân hàng truyền thống.

Ngoài hình thức vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh thì còn rất nhiều hình thức khác như: Vay theo lương thu nhập, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện,… chỉ cần bạn chứng minh được kinh tế hằng tháng của bản thân đủ để trả nợ là bạn sẽ được vay một khoản vay phù hợp.

Hình thức vay tín chấp được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhanh gọn lẹ của nó, bạn hoàn toàn không cần thế chấp bất kì một tài sản nào mà vẫn có thể vay tiền để phục vụ các nhu cầu cá nhân như: mua nhà, mua xe, kinh doanh… bạn không cần phải chờ định giá tài sản hay kiểm duyệt đề án kinh doanh… những thủ tục đó hầu như bạn phải chờ đợi trong một thời gian khá lâu. Bạn cũng nên tránh không nên tìm đến các nguồn tín dụng đen để vay vì mức độ rủi ro khá cao hơn nữa lại suất lại vô cùng cắt cổ nên bạn còng lưng trả lãi đã là 1 vấn đề lớn chứ đừng nghĩ tới trả gốc.

Tham khảo thêm