Phá thai lần đầu đối với chị em phụ nữ là một điều hết sức quan trọng vì chị em cần được đảm bảo an toàn để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Vậy sức khỏe sinh sản có bị ảnh hương sau khi phá thai lần đầu? Nữ giới cùng tìm đọc trong bài viết dưới đây. Tuy nhiên, chị em cũng nên cân nhắc một vài điều trước khi phá thai lần đầu.

Sức khỏe sinh sản có bị ảnh hưởng sau phá thai lần đầu

Bạn có thể đọc thông tin chi tiết về phá thai lần đầu tại đây: http://intellitape.com/pha-thai-lan-dau-co-anh-huong-gi-khong-bi-vo-sinh-khong/

Sức khỏe sinh sản có bị ảnh hưởng sau phá thai lần đầu?

Các bạn nữ hay phụ nữ mang thai lần đầu nhưng phải đình chỉ thai nghén thường sẽ rất lo sợ những ảnh hưởng sau này đối với sức khỏe sinh sản. Điều chị em phụ nữ đang lo lắng là lẽ đương nhiên vì phá thai lần đầu có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khó lường. Thực tế cho thấy trường hợp nữ giới bị vô sinh sau khi phá thai lần đầu đã trở nên phổ biến và tăng mạnh trong những năm gần đây.

Nếu phá thai lần đầu không thể đảm bảo an toàn cho chị em có thể gây ra các tai biến nguy hiểm sau:

+ Dính buồng tử cung đây là hậu quả điển hình của việc phá thai lần đầu không an toàn hoặc do phá thai nhiều lần gây ra. Khi buồng tử cung bị dính chị em không chỉ bị vô sinh mà chu kì kinh nguyệt và mọi chức năng của cơ quan sinh dục đều bị ảnh hưởng như tắc kinh, vô kinh, khó có thai và sẩy thai nhiều lần.

+ Sẹo ở cổ tử cung, thủng/ rách tử cung trường hợp này xảy ra khi bác sĩ tiến hành thủ thuật với lực mạnh dẫn đến hình thành vết sẹo, sản phụ có thể sẽ bị sẩy thai trong những lần mang thai sau.

+ Thai nằm ngoài tử cung: đây là do bị viêm vòi trứng, khi trứng và tinh trùng kết hợp thành phôi nhưng lại không di chuyển theo đường về tử cung mà nằm ngoài tử cung. Trường hợp này đe dọa đến tính mạng vì túi thai có thể vỡ bất cứ lúc nào, lượng máu chảy ra ngoài âm đạo cực lớn nếu không được cấp cứu có thể tử vong nhất là đối với chị em bị chứng rối loạn đông máu.

Ngoài ra, hệ lụy của phá thai lần đầu và sẩy thai nhiều lần sẽ là “bóng ma tâm lý” đối với chị em phụ nữ, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

cân nhắc một vài điều khi phá thai lần đầu

Bài viết này được đăng trong danh mục: http://vuamaubinh.com/category/choi-bai-online/

Nguồn: http://vuamaubinh.com/

Cân nhắc một vài điều khi phá thai lần đầu

– Phá thai lần đầu không phải chuyện dễ dàng và chỉ khi nào bất khả kháng chị em mới nên chọn giải pháp này.

– Nên nhớ phá thai dù bằng phương pháp an toàn nào thì sức khỏe của chị em cũng bị tác động ít nhiều vì vậy cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng. Không nên xấu hổ mà chọn phòng khám “chui” để rồi tiền mất tật mang rồi lại một vòng tuần hoàn lo lắng cho các tai biến có thể xảy ra.

– Không tự ý phá thai tại nhà bằng bất cứ cách thức thực hiện nào dân gian, Đông y hay là mua thuốc.

– Để chọn được biện pháp phá thai lần đầu an toàn và hiệu quả thì chị em cần khám sức khỏe và tuần tuổi thai thật chính xác.

– Sau khi bỏ thai thì nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ sinh hoạt, ăn uống và uống thuốc theo đơn. Tái khám theo lịch hẹn để chắc chắn phá thai lần đầu được thực hiện thành công.

– Chủ động theo dõi sát sao nếu có biểu hiện bất thường thì chị em nên xin lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa hoặc đến cơ sở y tế để được điều trị dứt điểm.

– Nghỉ ngơi, không thức khuya, không bắt cơ thể làm việc nặng nhọc, căng thẳng là điều cần thiết.

– Vệ sinh phụ khoa sạch sẽ và đúng cách để tránh viêm nhiễm phụ khoa.

– Thay băng vệ sinh thường xuyên trong ngày.

– Không quan hệ tình dục vì như vậy bộ phận sinh dục sẽ phải chịu thêm các tổn thương hoặc lây nhiễm các bệnh khó chữa qua đường tình dục.

Mong rằng những chia sẻ về phá thai lần đầu trên đây sẽ giúp chị em hiểu phần nào mức độ nguy hiểm của việc phá thai không an toàn và nên cân nhắc điều gì để chủ động chăm sóc sức khỏe theo cách tốt nhất.