“Tình bạn chân thành là một thứ khó mà kiếm được, nhưng giữ nó còn khó hơn.”

Vi cầm cuốn “Hạt giống cho tâm hồn” nghiền ngẫm, thấy thích câu này, cô với lấy cái điện thoại gõ vào mục ghi chú để lưu lại. Huân đi Nha Trang, không có ai đi lượn phố cùng cô. Trâm em gái cô còn bận đi học thêm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. Còn Lan thì bận túi bụi với cửa hàng quần áo game mậu binh mới mở. Mấy cô bạn nó thì đều có gia đình cả rồi không rủ nhau đi hò hẹn như xưa được, cả nhóm còn mỗi nó hiện tại vẫn ế chỏng chơ, vì thế Vi ngoài nằm nhà đọc sách với nghe nhạc thì chẳng biết làm gì khác.

Suy nghĩ một hồi, Vi quyết định đi tới cửa hàng quần áo của Lan chơi, đồng thời phụ giúp nếu Lan thấy cần.

images (12)

Vi quyết định đi tới cửa hàng quần áo của Lan chơi game mậu binh

Vừa tới cửa hàng, Vi gặp ngay cô bé đi học cùng em gái mình bữa trước. Cô bé kia nhận ra Vi liền cúi đầu chào lễ phép.

– Em xin làm thêm ở đây à? – Vi nhỏ nhẹ.

Thằng nhóc vuốt lọn tóc mai cười trả lời:

– Em làm thêm để kiếm tiền tiêu vặt đó chị, chị vào trong đi, tụi em toàn là bạn của Trâm không đó?

– Ok! – Vi vui vẻ. Trong cửa hàng có thêm hai đứa học sinh game mậu binh nữa đang sắp xếp đống quần áo và liệt kê đơn hàng.

6_zps2f291c18

Cô bé rót cho Vi một ly nước mát lạnh, mấy đứa kia thấy Vi tới cũng lễ phép quay qua chào. Con bé ôm cả chồng quần áo cao quá đầu. Nhìn mặt hiền khô, Vi đoán chắc chắc tụi nó tan học xong liền qua đây làm ngay vì quần áo đồng phục vẫn mặc nguyên chưa thay. Tóc tai đứa nào cũng bù xù vì chạy qua chạy lại vật lộn với đống thùng các-tông từ nãy tới. Cô cầm ly nước lên nhấp một ngụm rồi ngó quanh. Lan đi đâu lấy hàng hay sao mà không có trong quán?

– Chị ơi chị có nhận ra em không? – Một trong hai đứa xếp đồ trong quán quay qua hỏi Vi.

Vi cố nhớ lại xem có từng gặp qua cô bé này ở đâu không. Trước giờ em gái Vi thường xuyên dắt bạn về nhà, nhưng cô không nhớ mình đã gặp qua cô nhóc này hay chưa. Lần gần đây nhất Trâm dắt bạn về nhà là vào sinh nhật game mậu binh, nhưng cô bé này không có mặt. Vậy cô gặp cô bé này ở đâu rồi nhỉ?

– Tháng trước chị và Vi qua tiệm sách nhà bác em, lúc đó em đang trông quán ở bên đó đó.